Chung Nhật Phúc chủ sáng lập thương hiệu mỹ phẩm dầu dừa CCFL.
Chung Nhật Phúc chủ sáng lập thương hiệu mỹ phẩm dầu dừa CCFL.

ANH CHUNG NHẬT PHÚC NGƯỜI CON CỦA BẾN TRE ĐÃ TẠO NÊN MỸ PHẨM DẦU DỪA CCFL

Bạn nào đã nghe tới mỹ phẩm mà làm bằng dầu dừa chưa, hồi đó giờ mình chỉ nghe mỹ phẩm, son môi, nhưng cũng không biết thành phần nó là gì? Nhưng hôm nay mình  xin chia sẻ tới bạn  1 người anh của  mình đó là anh  Chung Nhật Phúc người anh đã xây dựng rất thành công thương hiệu mỹ phẩm  CCFL  được tinh chế hoàn toàn 100% là dầu dừa nguyên chất.

Chunh Nhật phúc dầu dừa CCFL
Chung Nhật Phúc chủ sáng lập thương hiệu mỹ phẩm dầu dừa CCFL.

Với tôi Anh phúc là người anh rất ít nói, nhưng mỗi mỗi khi anh em đi uống cafe với nhau ,  anh tâm sự với tôi rất là nhiều điều, từ công việc của anh,  quá trình kinh doanh của anh, anh cũng là 1 người anh vô cùng tốt bụng của tôi, mỗi khi gặp việc gì khó khăn trong kinh doanh của tôi, tôi cũng nhờ cố vấn, không ai khác, đó chính là anh Chung Nhật Phúc, người anh chỉ dạy cho tôi nhiều điều bổ ích.

Anh Phúc xuất thân là dân cơ khí ngành ô tô của trường Cao đẳng cao khí Cao Thắng, nhưng nhiều khi tôi cũng không hiểu vì sao cơ duyên nào anh lại chuyển 100% qua 1 ngành trái ngược như vậy và làm rất thành công như vậy. Thế là tôi bèn đi tìm câu trả lời.

Lần  này tôi hẹn anh Phúc ra 1 Quán cafe viva star, quán cafe mà 2 anh em vẫn hay thường xuyên uống và trao đổi chia sẻ công việc cho nhau.

Tôi hỏi anh là cơ duyên nào mà anh Phúc lại kinh doanh mỹ phẩm vậy.

Rồi anh trầm ngâm kể về lý do mà anh chọn dầu dừa để kinh doanh.

Anh bảo ngày trước anh học ngành cơ khí tại trường Cao thắng, ngành ô tô, sau khi ra trường anh xin vào làm 1 công việc ở 1 công ty  sản xuất xe ISUZU lớn tại Việt nam, nhưng làm 1 thời gian anh lại xin nghỉ việc và đi xuất khẩu qua Nhật Bản  làm việc.

Tôi hỏi anh là công việc đang phát triển tốt vậy sao lại không làm mà nghỉ vậy anh.

Anh cười nhẹ và bảo là thật sự làm 1 công ty danh tiếng lớn, nhưng nếu để xây cho 1 mình ngôi nhà thì rất khó em ak! .  Anh Phúc nói  với tôi rằng Thật ra anh cũng như rất nhiều thanh niên thời đó rất thích đi Nhật Bản,  Cùng với việc khi ra trường anh lại được vào làm việc ở hai trung tâm bảo hành của các hãng xe hơi Nhật Bản,  được tiếp cận với cách làm việc của người Nhật, khiến anh Phúc cảm thấy thích thú vô cùng.  và anh nghĩ  Nhật Bản là 1 đất nước hết sức diệu kỳ mà anh luôn muốn khám phá.

Nên với sự khác khao khát ấy,  cộng với việc muốn có một công việc thu nhập cao, được đi ra nước ngoài và được khám phá đất nước mình yêu thích.

Chunh Nhật phúc dầu dừa CCFL
Chung Nhật Phúc Những ngày sống và làm việc ở Nhật Bản .

Rồi tôi hỏi anh là vậy sau khi anh nghỉ việc qua Nhật bản làm thế gia đình hay đồng nghiệp  anh nói gì không?

Tôi thoáng nhìn ánh mắt a…. tôi thấy a vẫn còn xúc động..

Anh tiếp Lời : Chuyện  bạn bè đồng nghiệp bất ngờ là chuyện nhỏ. Chuyện bỗng dưng bỏ việc ở một công ty danh tiếng , với mức lương cao , để đi sang một nơi xa xôi, không một người anh em , bà con nào ở đó hết, đã khiến cho mẹ anh nổi giận đùng đùng, và đây mới là chuyện lớn. Nhưng rồi sau khoảng thời gian vài tháng qua bên ấy công việc cuộc sống dần ổn  định hơn anh chủ động liên lạc gọi về ba mẹ.

Vậy thì bao lâu anh về quê nhà Tôi hỏi anh : 

Anh đáp :  Khoảng thời gian hơn 3 năm làm việc bên anh cũng đến lúc anh phải về Việt Nam, anh bảo thời gian đó quay rất nhanh,

Ba năm làm việc bên Nhật cũng nhanh chóng trôi qua, anh tâm sự với tôi là ngày về nước là ngày hết sức buồn , trong lễ chia tay anh đã khóc thật nhiều.

Nhưng anh rất vui vì Những năm sống ở bên Nhật, anh đã cố gắng tiết kiệm hết mức có thể. Và ngay khi về nước, anh lập tức hoàn thành  mơ ước của mình, đó là mua ngay một căn nhà .

Anh khoe với tôi rằng hồi ấy anh ước mơ năm 28 tuổi anh sẽ có 1 căn nhà, và  đúng như vậy sau khi anh về nước lúc đó anh đã 28 tuổi, và anh đã mua được căn nhà ưng ý cho riêng mình.

Và câu chuyện làm thế nào anh lại chuyển qua Kinh doanh mỹ phẩm dầu dừa.

Anh tiếp: thật ra mỹ phẩm là ngành nghề kiểu như truyền thống của gia đình anh vậy đó, thế nên khi anh bắt tay vào việc kinh doanh Mỹ phẩm cũng không có gì lạ, Như hồi đó lúc mới về nước anh bán rất nhiều loại Mỹ Phẩm, nhưng đã thất bại  thê thảm,sau khoảng thời gian ấy anh có quen 1 người bạn  là người Đài Loan thông qua đối tác gia công mỹ phẩm giới thiệu.

Công ty người này chuyên sản xuất mỹ phẩm từ dầu dừa thiên nhiên như xà bông dầu dừa, son dừa, kem dưỡng da từ tinh dầu dừa.

Trước đây sản phẩm chủ yếu là xà bông dầu dừa, để bán cho khách du lịch nước ngoài và xuất khẩu. Thời gian sau này có sản xuất thêm những chủng loại mỹ phẩm dầu dừa  khác, để phục vụ người tiêu dùng trong nước.

Rồi thời gian quen biết anh và người bạn Đài Loan trở nên thân thiết với nhau, và người bạn đó đề xuất cho anh nhờ anh Phân phối Mỹ phẩm dầu dừa này.

Khi nghe lời đề nghị của bạn anh nhận lời ngay, bởi vì anh là con người của Bến tre, mà Bến tre là trùm của nguyên liệu dầu dừa, anh muốn thử sức của mình, để phần nào giúp đỡ những người con quê hương của anh.

Anh nói rằng  chỉ có người dân bến tre mới hiểu được cảnh đời sống chìm nổi theo giá dừa như thế nào.Thật sự Bến Tre quê anh rất cần nhiều  hơn nữa những công ty thế thu  mua nguyên liệu dừa để sản xuất làm Mỹ phẩm hay các sản phẩm từ dừa.

Anh bộc bạch thêm Vì chỉ có con đường duy nhất là chúng ta phải tự chế biến, sử dụng và xuất khẩu đi những sản phẩm từ dầu dừa, thì người việt nam mới làm chủ được giá dừa .

Và anh muốn đóng góp phần nào cho sự phát triển của Bến tre thân yêu này.

Và đó chính là tất cả lý do trên,  là niềm tin, là  động lực để anh đưa  công ty cổ phần CCFL ra đời, với sản phẩm kinh doanh chính là dầu dừa và mỹ phẩm từ dầu dừa.

Chung Nhật Phúc chủ sáng lập thương hiệu mỹ phẩm dầu dừa CCFL.
Chung Nhật Phúc chủ sáng lập thương hiệu mỹ phẩm dầu dừa CCFL.

Anh Hy vọng rằng CCFL sẽ là một ngọn nến , để cùng với hàng chục ngọn nến khác thắp sáng ước mơ làm chủ được giá dừa , góp phần cải thiện đời sống của người dân trồng dừa.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các dòng mỹ phẩm dầu dừa hãy liên hệ với anh Chung Nhật Phúc CCFL

Qua trang : WWW. chungnhatphuc.com nhé ! 

Nguyễn Đình Phong

 

 

Trả lời