CÂU CHUYỆN VỀ NHỮNG THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH YÊU QUÝ CỦA TÔI.

Tôi tên Nguyễn Đình Phong, tôi được sinh ra và lớn lên tại vùng Quê Quảng Ngãi thân thương .

Hiện tôi cùng với 2 người anh là đồng  sáng lập ra thương hiệu HITIEKO, một nơi chuyên cung cấp máy hàn điện tử chính hãng, Tâm niệm của chúng tôi là muốn cống hiến cho xã hội một san phẩm có giá trị đến tay người tiêu dùng, và lúc nào cũng ước mơ tạo nên một thương hiệu máy Hàn được vang xa ra thế giới, và chúng tôi hiện nay đang xây dựng hàng ngày, từng giờ, từng phút, từng giây.

Và hiện nay thương hiệu HITIEKO đang dần các nhập trên thị trường máy Hàn Việt Nam, là thương hiệu uy tín, được anh em cơ khí đón nhận rất nhiều, xin chân thành cảm ơn anh em rất nhiều, được sự tin yêu của quý khách là niềm hạnh phúc vô cùng to lớn của chúng tôi.

Xin  chúc mọi anh em, bạn bè, quý khách hàng của Phong, thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Hình ảnh ba má cùng vợ tôi

 

Gia đình tôi gồm có 5 thành viên, gồm ba, má, anh trai tôi, chị gái, và tôi con út trong gia đình.

Hồi xưa gia đình tôi rất khó khăn về kinh tế, ngày ấy ba má tôi sinh sống bằng nghề chăn nuôi vịt và trồng ruông, nhưng kinh tế cũng chẳng khấm khá hơn là bao, nên má tôi phải vào Sài gòn kiếm tiền gửi về quê trang trải, tôi nhớ là lúc ấy má tôi vào Sài gòn trước, vì lúc đó ba anh em tôi còn nhỏ, nên ba tôi chưa có vào cùng, rồi khi chúng tôi lớn thêm tí nữa, khi ấy chị tôi học lớp 6 là ba tôi cũng khăn gói vào Sài gòn mưu sinh với cùng với má tôi.

Ba tôi lúc mới vào Sài gòn làm nghề bán cháo lòng, còn má tôi mới vô làm nghề bán bánh bèo dạo.

Sau một 1 thời gian thì ba má chuyển nghề buôn bán bánh ướt.

Nhưng mỗi người mỗi điểm bán, má tôi thì bán dạo cho công nhân trên khu có nghiệp pouyuen Bình Tân , TPHCM, còn ba thì sắm xe đẩy cũng bán dạo ba bán ở những xóm hẻm. Của Sài gòn, cuộc sống ba má tôi vẫn cứ thế…..nuôi 3 anh em tôi lớn khôn như ngày hôm nay.

Rồi thời gian thấm thoắt trôi qua,  anh chị tôi cũng  khôn lớn, lần lượt  cũng khăn gói vô Sài gòn học . Rồi cũng đến lượt tôi cũng khăn gói vào Sài gòn luôn, ngày ấy anh chị và tôi học ơn gần nơi ba má sinh sống nên cùng nhau sinh sống trong căn nhà trọ chưa tới 10 mét vuông nữa.

Thật sự mà kể khoảng thời gian ở trọ là khoảng thời gan vô cùng khó khăn của gia đình tôi.

Hồi ấy gia đình tôi ở trọ gần công viên Phú Lâm, TPHCM. Ở trong căn trọ 10 mét vuông mà tới 5 người ở, căn trọ ấy được dựng bằng tôn, trời nắng thì nóng, trời mưa thì lạnh, tối ngủ chuột mò kiếm mồi, nhiều khi cắn cả chúng tôi.

Tôi còn nhớ cứ mỗi mùa mưa lớn, là nước lại tràn ngập căn trọ của chúng tôi, cứ mỗi lần như vậy, anh em chúng tôi lại thâu đêm thức trắng mà vớt vác những dụng cụ đồ dùng của chúng tôi lại. Chuỗi những ngày ở trọ là chuỗi những ngày khó khăn nhất của gia đình chúng tôi.

Thấy anh em tôi sống trong Sài gòn này khổ cực quá, nên ba má mới có ý định gom góp tiền bạc trước giờ  làm lụng để mua nhà.

Nhiều khi tôi hỏi ba má là sao má vô Sài gòn lâu rồi sao không nua nhà luôn vậy ba má, má tôi nói rằng  lúc  đó ba má  chẳng có ý định mua nhà Sài gòn đâu? Ba má cứ nghỉ rằng thôi ráng buôn bán trong này vài năm rồi kiếm tiền, rồi về quê sinh sống luôn

Ba má kể là trước ấy đất đai khu má ở ngay khu tên lửa  thuộc quận Bình Tân, đất đai lúc đó rẻ lắm, nhưng má vẫn không chịu mua, vì má nói sống Sài gòn phức tạp quá, nên lúc nào cũng nghỉ là về quê sinh sống  cho nó  sướng, nhưng sau khi ba anh em tôi vào Sài gòn, cùng ở chung với ba má trong căn này trọ chật hẹp, thấy anh em tooi khổ cực nên ba má thấy vậy mới quyết định lấy tiền tích góp xưa giờ để mua nhà.

Và căn nhà ba má tôi mua vào năm 2009, ở đường Cây Cám, thuộc xã Vĩnh lộc B, bình chánh, TPHCM.

Tất niên nhà ba má tôi trong sài gòn.

Hiện nay ba má tôi đang sinh sống trong ngôi nhà ấy,  anh chị tôi và tôi ai cũng có gia đình riêng và chúng tôi muốn tự lập, nên mỗi người  ai cũng ra ơn riêng, và mỗi cuối tuần gì đình tôi hay tụ họp với nhau để ăn uống và bàn chuyện cùng với nhau.

Ba má tôi giờ cũng bước qua tuổi 50 rồi, hiện ba má tôi đang nghỉ  hưu, và đang ở nhà  chơi với 2 cháu, một cháu nội , một cháu ngoại, rất là hạnh phúc .

Còn đây là hình chị gái của tôi.

Chị gái và anh rể tôi.

Chị tôi tên Nguyễn Thị Ánh, sau khi tốt nghiệp cao đẳng trường công nghệ thực phẩm thì chị xin vào làm cho công ty Pouyen từ năm 2007 đến nay.

Ngành nghề chị học lúc đó là ngành công nghệ dày da, mà pouyen là 1 trong những tập đoàn gia công giày da lớn hàng đầu của thế giới, là nơi chuyên gia công giày cho các hãng như REDBOX, ADIDAS….

Công việc của chị bây giờ cũng ổn rồi, chị gái tôi lấy chồng năm 2016, chồng chị làm nghề thiết kế xây dựng nhà cửa, anh chị đã có 1 cô con gái rất xinh xắn và dễ thương tên là Ngọc Lan, tren thường gọi là RUBI, một cái tên rất đẹp.

Bé Rubi con gái chị tôi

Kính chúc gia đình chị gái tôi luôn hạnh phúc và chúc cô cháu gái của tôi ăn mau chóng lớn nhé.

Còn đây là anh của tôi tên là Nguyễn Đình Hoàng, anh tôi sinh năm 1986, anh tôi là người rất năng động, và sáng tạo, và người dám nghỉ dám làm, cũng đã bỏ công việc học đại học ra khởi nghiệp, và cũng rất nhiều lần lên bờ xuống ruộng luôn.

Gia đình nhỏ của anh tôi.

Hiện giờ anh làm nhân viên kinh dinh cho công ty chuyên cung cấp giấy in ấn cho các trường học, bưu điện , siêu thị….

Anh đã có vợ và có một cậu con trai rất kháu khỉnh và vụ bẩm , bé năm nay được 24 tháng tuổi rồi, rất là lanh lợi.

Còn chị dâu của tôi Tên Nguyễn Thị Ái Nhân, hiện chị cũng đang làm nghề buôn bán giấy in ấn cùng anh tôi, đồng thời tối về chị làm thêm kinh doanh online bán thảo dược làm đẹp gia truyền nữa.

Tôi cũng kính chúc gia đình anh chị luôn hạnh phúc và làm ăn phát tài nhé.

Còn đây là vợ tôi. Tên Nguyễn Thị Bình Hạnh, tôi với em cưới nhau hiện 1 năm nay rồi, vợ tôi đang công tác tại Ngân hàng Acb, chi nhánh gò cát, Bình Tân, TPHCM.

Em với tôi học cùng năm cấp 3 với nhau, tuy học chung nhưng những năm ấy chúng tôi chưa một lần nói chuyện và tiếp xúc gì với nhau. Mãi cho đến khi 2 chúng tôi vào Sài gòn học mới hẹn hò và từ đó kết quả cuộc đám cưới vào ngày 10.8.2018 đã diễn ra.

Cảm ơn cuộc đời này cho cho tôi và vợ gặp nhau, em là người phụ nữ hi sinh thầm lặng cùng tôi, trong những ngày khởi nghiệp vô cùng Gian nan, thử thách, e đứng phía sau ủng hộ tinh thần tôi, nhiều lúc tôi muốn bỏ bê tất cả, nhưng khi ấy vợ lại nói. “ anh cố gắng lên, tại sao? Khi ấy anh lại muốn bắt đầu nhưng sao hôm nay lại đòi bỏ cuộc” vâng! Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đã làm con tim tôi thêm mạnh mẽ.

Hiện nay tôi đang xây dựng một thương hiệu máy hàn riêng, một thương hiệu máy Hàn mà tôi rất là tâm đắc, và hiện nay nó đang được các anh em thợ hàn ưa chuộng.

Ước vọng của tôi, là cung cấp một sản phẩm chất lượng nhất không chỉ cho Thị trường trong nước mà còn xuất khẩu qua các nước Bạn nữa.

Một số hình ảnh tôi cùng vợ.

Kính chúc em gặp thật nhiều may mắn trong cuộc việc và luôn yêu thương tôi, và có nhiều sức khỏe để đồng hành với tôi trong suốt cuộc đời này nhé. Cảm ơn em.

Thật sự tôi rất hạnh phúc vì cuộc sống này có ba má, có anh, chị, và cách cháu nhỏ của tôi, mỗi ngày nhìn ba má được mạnh khỏe, và anh chị tôi làm ăn thành công hơn là tôi cảm thấy hạnh phúc lắm.

Kính chúc mọi thành viên trong gì đình Nguyễn Đình phong trước là sức khỏe thật dồi dào, sau là ai cũng tràn đầy niềm vui trong cuộc sống .

Nguyễn Đình Phong