KINH DOANH PHẢI THẬT SỰ TỬ TẾ THÌ SỰ GIÀU SANG MỚI VỀ VỚI BẠN.

Sự tử tế trong kinh doanh là gì? Nghĩa là khi ta làm một sản phẩm gì đó, thì sản phẩm đó phải đảm bảo chất lượng, dịch vụ tốt, không nên vì lợi nhuận kinh doanh mà làm hàng kém chất lượng, lấy hàng này đổi hàng kia, hoặc tiêm nước vào thịt bò, heo, gà cho có cân nặng rồi đem bán, hay những nơi cố tình làm sản phẩm giảm đi chất lượng lại nhằm cạnh tranh giảm giá thành…. Hoặc sản phẩm thì “dỏm’ mà quảng cáo cho cố vào.

Thật sự đúng là lúc đầu bạn bán được đấy vì sao? Vì giá rẻ, nhưng bạn biết không? Bạn bán chỉ được lúc đầu thôi, người mua sẽ mua lại nếu sản phẩm bạn ngon, tốt, chất lượng. Chứ hàng giá rẻ mà chất lượng dịch vụ dỏm thì sẽ bị tẩy chay ngay.

Nhưng Nhiều người ra kinh doanh lúc đầu lại cứ tìm mặt hàng nào giá rẻ là lại đi bán, cứ tưởng đâu lúc đầu lấy giá rẻ bán thì có lợi nhuận lắm, nhưng bạn tính thử xem, trường hợp bạn bán mà máy móc hay sản phẩm bị lỗi, thì làm sao…. nào là sản phẩm bị lỗi, khách phàn nàn, nào là hỏi trả hàng bạn lỗ tiền phí giao hàng….
Bạn có biết rằng, khi một sản phẩm và dịch vụ tốt thì người khách hàng chỉ khen 1, còn khi một sản phẩm dỏm và dịch kém thì khách hàng hỏi đồn tới 10 lần như vậy.

Khi bạn kinh doanh tử tế thì nhất định bạn sẽ thành công và tiền bạc sẽ về với bạn và ngược lại.

Thế nên đã làm kinh doanh dù trước hay sau thì sản phẩm phải tốt, dù mẫu mã xấu nhưng chất lượng bên trong phải đảm bảo cho người dùng, thà bán sản phẩm chất lượng giá hơi cao tí, còn hơn là Bạn bán hàng “dỏm”, hàng tráo đổi. Thì khi khách hàng mua về dùng mà hàng bị hỏng ngay thì bạn biết hậu quả của nó rồi đó.

Vì vậy khi kinh doanh phải kinh doanh sản phẩm tử tế đừng vì môt chút lợi nhuận, một sự canh tranh không công bằng mà đánh mất đi sự uy tín của mình.

Nguyễn Đình Phong.