TẠI SAO NGUYỄN ĐÌNH PHONG KINH DOANH MÁY HÀN

Thật sự mà nói hiện nay tình trạng máy móc dụng cụ cơ khí, như máy mài, máy khoan, máy hàn hiện nay có rất nhiều hàng nhái, hàng nhập lậu, tức là hàng không qua khâu kiểm tra chất lượng sản phẩm, những sản phẩm này nếu bạn mua phải Thì sẽ rất dễ hư hỏng, tuy giá thành nó rẻ, nhưng bạn nghĩ  đi, đang dùng có vài hôm máy đã hỏng rồi, thử hỏi có tức không? Ảnh hưởng gián đoạn đến công việc của bạn.

Ngoài ra một số máy không đảm bảo chất lượng, dễ gây rò rỉ điện năng ra nên sẽ gây ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Vì thế nên từ ngày tôi bén duyên với ngành điện tử này, am hiểu về nó, lúc nào trong thâm tâm của tôi  cũng  muốn cung cấp một sản phẩm chất lượng, tới tay người tiêu dùng.

Ngày nay tại sao người Việt Nam ta lại không ủng hộ người Việt Nam, hay chăng người Việt ta đã lừa dối chính người Việt ta, nào là bán hàng online nói là hàng tốt chất lượng, nhưng khi sử dụng được vào hôm thì hàng bị lỗi liên tục… vâng! Những lý do đó khiến những sản phẩm của người Việt đang bị người Việt tẩy chay, hoặc vì lợi nhuận cao, hoặc  Nếu bên nhập hàng yêu cầu bên sản xuất loại hàng giá rẻ, cắt xén linh kiện đi….. còn máy khoan mà lại quấn bằng dây nhôm… đủ loại hết , linh kiện thì loại 2…Những nơi lại cung cấp  sản phẩm không  đạt chất lượng, hàng  lậu, hàng không đủ chuẩn, nhập máy hàn dỏm, loại rẻ tiền. nhằm giảm giá thành nhằm cạnh tranh với nhau, và nỗi đau là người tiêu dùng phải gánh.

Mà theo tôi thấy một phần cũng đó lỗi người tiêu dùng nữa, người tiêu dùng Việt Nam mỗi lần hỏi mua máy móc cũng đều hỏi  giá là điều đầu tiên….

Tại sao Họ không chịu hỏi như chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, hàng có đảm bảo không? Bảo hành bảo trì, đổi trả, mà mỗi lần hỏi cứ đem giá ra so sánh, khách hàng cứ muốn mua loại giá rẻ mà đòi hỏi chất lượng cao.

Thực sự mà nói sẽ chẳng có loại máy nào giá rẻ mà chất lượng đâu?

Tại sao hàng nhật bản giá cao nhất ngưỡng mà mọi người cứ mua ầm ầm lên, mà hàng người Việt Nam làm ra người tiêu dùng lại chê mắc, hay là người Việt chưa tin người Việt…..

Tóm lại nếu đã làm kinh doanh lâu dài, thì ta nên chọn sản phẩm chất lượng mà kinh doanh, không nên chọn sản phẩm dỏm, rồi bán giá rẻ bèo, khi người tiêu dùng Sài một thời gian bị hư thì khi đó họ sẽ tẩy chay ngay thôi. Thật sự người tiêu dùng chỉ muốn mua hàng chất lượng, dù ban đầu giá cao ít người mua, nhưng một khi sản phẩm chất lượng, người tiêu dùng đã dùng tốt, thì một năm Họ chưa giới thiệu thì hai năm ba năm học cũng giới thiệu và khi đó Họ sẽ tự quảng cáo giúp bạn thôi.

Vì vậy đã ra kinh dinh thì phải kinh doanh sản phẩm chất lượng. Đó là quan điểm của tôi. Sản phẩm tốt thì người tiêu dùng sẽ đến chào, đi giá có cao đi chăng nữa.

Tôi đây cũng vậy, chẳng thà tôi  mua với giá tiền cao, nhưng  mà được sản phẩm chất lượng, được một dịch vụ tốt, tôi cũng cảm lòng và Vui sướng, còn hơn khi mua phải hàng giá siêu rẻ mà dùng không được thì vực bội lắm.

Cơ duyên với máy hàn.

Thật sự tôi là dân kỹ thuật, chuyên sửa chữa máy hàn, hồi đó tôi học nghề sửa chữa amply, tivi và điện tử công nghiệp tại trường Trung cấp nghề Hùng Vương, khi ra trường tôi xin vào nhân viên bảo trì máy hàn cho công ty máy hàn Tân Thành.

Môi trường trong đó tôi đã và chạm rất nhiều loại máy khác nhau, sau khi làm được 3 năm thì tôi xin phép nghỉ và mong muốn xây dựng sự nghiệp riêng cho mình,

Từ khi nghỉ công ty máy hàn tân thành,  tôi chính thức bước chân ra làm riêng, trong quá trình ra làm tôi thấy ngoài thị trường có rất nhiều loại máy hàn que điện tử, xác thì to nhưng máy thì rất là nhẹ, mà giá thành cũng không hề rẻ tí nào. Trong quá trình sửa máy hàn tôi rất am hiểu về các dòng máy hàn điện tử, Thông thường máy hàn điện tử có rất nhiều loại , loại xác nhỏ thường được thiết kế lộ bo mạch 1 bo, xác lớn thiết kế 3 bo mạch, Thông thường loại này chỉ để hàn cho gia đình thôi.

Nhưng ngoài thị trường lại có những dòng sản phẩm máy hàn 1 bo nhưng giá lại cũng chẳng hề rẻ, mà khi hỏi mua thì người bán bảo bao Sài que 3.2 thoải mái.

Thật sự những dòng máy hàn này mà hàn 3.2 ly là rất dễ bị nổ công suất….

Vì vậy thật tâm của tôi, tôi muốn tư vấn cho người tiêu dùng một con máy hàn đảm bảo chất lượng cả nguồn gốc, phụ kiện, linh kiện máy phải chất lượng, và tôi mong muốn tư vấn cho khách hàng những giá trị và những cách lựa chọn máy hàn và những kinh nghiệm khi tôi sửa máy hàn lựa chọn 1 con máy hàn thích hợp và chất lượng nhất.

Nguyễn Đình Phong luôn ước mơ Việt Nam có một thương hiệu máy hàn chất lượng vang xa thế Giới.

Bạn biết được tại sao người Việt  Nam mình cứ  nghe hàng Thái, hàng Nhật Bản là mua rần rần, còn nghe hàng Trung Quốc là lại tẩy chay, còn nghe hàng Việt Nam thì lơ lơ….

Có lẽ vì Trung Quốc Họ là nơi gia công tất cả đều là hàng dỏm

Bạn biết không? Tất cả linh kiện tử hiện nay đều gia công tại Trung Quốc hết đấy, Trung quốc là nơi gia công máy móc linh kiện hàng đầu trên thế giới, Họ sản xuất theo yêu của của quý khách, nếu quý khách yêu cầu Họ làm hàng giá rẻ thì Họ sẽ làm hàng giá rẻ cho bạn, còn nếu bạn xác định làm ăn lâu dài bạn sẽ đặt hàng  chất lượng, nhưng Trung Quốc cũng chỉ là đất nước mà thôi, quan trọng người làm nào việc vì cái tâm thì Họ sẽ cống hiến những sản phẩm đem lại giá trị cho xã hội mà thôi.

Riêng quan điểm của tôi đã kinh doanh, thì phải cung cấp sản phẩm chất lượng, sản phẩm tốt. Vì thế tâm nguyện của tôi một ngày không xa tôi sẽ mang thương hiệu máy hàn HITIEKO đi xa qua các nước bạn láng giềng, và tôi muốn nói với các bạn rằng Việt Nam sẽ chẳng thua ai đâu? Tôi rất hâm một tỷ phú Phạm Nhật Vượng, một người dám nghĩ dám làm,người đầu tiên mang thương hiệu xe hơi của thương hiệu Việt Nam đi ra thế giới….

Nguyễn Đình Phong.