NGUYỄN ĐÌNH PHONG THẤM NHUẦN TRIẾT LÝ ĐẠO PHẬT TRONG KINH DOANH LUẬT CHO-NHẬN

Tôi là người không mê tín gì cả? Nhưng tôi rất hiểu quy luật của cuộc sống, khi mình cho đi, nhất định mình sẽ nhận lại.

Nhưng ngoài xã hội hiện nay cũng có rất nhiều người, chỉ muốn nhận lại, nhưng Họ lại chẳng cho đi giá trị nào. Vì thế điều nhận lại sẽ là không là điều hiển nhiên.

Tôi lấy có dụ: khi bạn giúp đỡ một ai đó, khi bạn yêu quý một ai đó thật tâm bạn, nhất định về sau bạn cũng sẽ được người ta yêu quý giúp đỡ và trân trọng về sau.

Còn khi bạn nói xấu một ai đó, nhất định bạn cũng y chang rằng mình là một người như vậy.

Cuộc sống là phải chia sẽ, cho đi những giá trị mà mình đang có, để giúp cộng động của chúng ta ngày càng một lớn mạnh hơn.

Bạn biết không? Khi bạn cho đi thì cảm giác của bạn nó rất là sảng khoái đó, rất có năng lượng đấy! Vì thế hãy cho những gì ta đang có,  để sau này ta nhận lại gấp trăm ngàn lần như vậy.

Tôi kể một câu chuyện mà tôi đã từng đọc cách đây rất lâu rồi.

Chuyển kể rằng ngày xưa làng nói có một chàng trai nghèo khó, lang thang đi các Ngõ ngách từ hầm cầu, lề đường để kiếm ăn, sống qua ngày, tình cờ hôm đó chàng trai lang thang ở chân cầu, cậu ta thấy trước mặt mình có một bịch màu đen, được gói lại rất kỹ càng, rồi cậu nhặt lên, cậu tìm đến nơi ít người qua lại, cậu bình tĩnh Mở nó ra xem bên trong có gì? Vừa tách bọc đen đó ra, trước mắt cậu là nguyên xấp tiền toàn là tờ 10,000 USD, và bên có trong ghi, tên LOIS GỬI JACK. Kèm theo số điện thoại, khi ấy tim cậu đập thình thịch, vào dòng suy nghĩ miên man,

Không biết là có nên trả lại cho người mất không? Nhưng rồi chàng trai trẻ đó lại quyết định gọi điện cho người bị mất. Sau khi hẹn để trả lại xấp tiền đó,  khoảng 10 phút thì đâu đó xuất hiện một chiếc xe sang trọng, mở cửa bước xuống là một cô gái rất xinh đẹp, cô ta móc điện thoại ra để gọi điện cho chàng trai, chàng trai gần đó thấy vậy và nghĩ là cô gái đó, nên chạy tới hỏi thăm… và đúng là cô gái đó…

Sau khi nhận lại xấp tiền từ chàng trai, cô gái cảm ơn chàng trai, và gửi lại ít tiền để báo đáp.

Kể từ ngày đó 2 người trở nên quen thân nhau hơn. Cô gái là con của một thương gia giàu có, số tiền mà cô làm rơi, làm cô muốn gửi số tiền này để giúp đỡ cho một người bạn của cô thời còn đi học, bạn cô bị tai nạn giao thông và đang cần một số tiền lớn để phẫu thuật. Khi cô nghe vậy liền lấy tiền để chuyển gửi cho jack, nhưng không ngờ số tiền đó đã bị rơi khi cô đi bộ ngay khúc chân cầu.

Kể từ ngày đó, cô gái hay đến gặp chàng trai, và cô gái giúp đỡ chàng trai có một công việc riêng làm ở công ty bố cô, rồi dần dần 2 người nảy sinh tình cảm …. và một kết thúc đẹp là chàng trai và cô gái ấy sống bên nhau….kết quả là 2 cô công chúa xinh tươi.

Qua câu chuyện trên mình muốn nhắn nhủ là nếu bạn cho đi, nhất định bạn sẽ nhận lại.

Với quan điểm của tôi, đã làm kinh doanh là phải trao giá trị đến người tiêu dùng, không nên chọn những sản phẩm dỏm, không rõ nguồn gốc, để làm giàu cho riêng mình….

Mỗi một sản phẩm bán ra là phải trao giá trị cho người dùng…

Bạn nên nhớ rằng, sau lưng 1 khách hàng mua hàng của bạn. Thì sẽ có 5 người thân của Họ cũng có nhu cầu giống Họ, vì thế kinh doanh đừng vì lợi nhuận mà làm hàng nhái, hàng giả mà đánh mất sự uy tín của bạn.

Thật sự mà nói,  thật tâm tôi rất là vui mừng vì có rất nhiều khách hàng quan tâm, Họ hỏi thăm tôi rất nhiều, Họ chia sẻ về quá trình sử dụng máy hàn đó tôi cung cấp , được họ  khen là lòng tôi vui lắm, đôi lúc có  những sản phẩm khi giao hàng lại bị lỗi, do quá trình vận chuyển xa, nhưng điều đó thật tâm tôi  không bao giờ muốn tí nào. Thật sự đó là do sự cố mà thôi, nếu mà xảy ra  khi giao hàng mà lỡ như bị lỗi, thi  trước tiên thì chúng tôi vô cùng thành thật các anh em nhé. Sau là chúng tôi sẽ đổi mới hàng lại cho  quý khách ngay..

Kinh doanh mà đúng không anh em, sẽ chẳng có cái gì là hoàn hảo cả? Nhưng đã làm kinh doanh dài lâu bạn phải kinh doanh sao cho thật tử tế đấy nhé!

Nguyễn Đình Phong.