Phạm Thị Phượng bà chủ thương hiệu TAKARITO Năng động.

Chị Phạm Thị Phượng chủ sáng lập Thương hiệu Mỹ phẩm trị nám

Lần đầu tiên tôi gặp chị Phượng ở một khóa học kinh doanh cách đây khoảng gần 1 năm rồi, hồi ấy trong một buổi học kinh doanh thầy có ra đề bài là hãy tạo ra một đội nhóm để cùng nhau đi chào hàng, thầy đưa ra 1 giả định rằng ” nếu một ngày nào đó trên tay bạn không còn đồng xu dính túi nào mà trên tay bạn còn mội một cuốn sách thì bạn phải làm mọi cách biến quyển sách ấy thành tiền. Và đội nhóm nào bán được sách nhiều tiền hơn thì đội đó sẽ thắng”..

Thế là tôi  chị Phượng  cùng vài người nữa  hình thành ra 1 nhóm để đi chào hàng bán, ấn tượng đầu tiên của tôi khi gặp chị Phượng là  chị là một người phụ nữ rất là dễ thương, dáng người nhỏ con,nhưng rất nhanh nhẹn trong việc giao tiếp. Lúc ấy đội nhóm của tôi gồm 5 người cũng nhau họp lại rồi bàn chiến lược cùng nhau, làm sao để bán được hàng.người thì đăng facebook, người thì chào trực tiếp, người thì alo người thân… Và kết quả là trong nhóm tôi chị Phượng là người bán nhiều nhất trong nhóm, chi bán ngần 4 quyển sách trị giá 2 triệu đồng..wow! một con số không thể nào ấn tượng hơn được nữa….

Tôi được biết chị phượng được sinh ra với truyền thống gia đình 3 đời làm nghề y. vì vậy sau khi học ra trường chị Phượng  làm ở một  Bệnh viện  Nhiệt Đới Trung Ương, chị kể với tôi rằng khi được trúng tuyển vào bệnh viện làm chị vui mừng lắm, vui lắm chi tâm sự rằng ” Lúc xưa chị nghỉ để trúng tuyển vào bệnh viện nhiệt đới TW là cả một vấn đề vì lúc xưa chị nghỉ vào ấy chị sẽ được một công việc ổn định ”  công việc của chị là nhân viên Phòng Sinh học phân tử một công việc lấy máu, lấy đờm của các bệnh nhân về lao, HIV, viêm gan b, viêm gan c … nhiệm vụ của đồng  đội chị là phân tích và test xét nghiệm những mẫu máu và đờm của bệnh nhân  để đưa ra kết quả cho bác sĩ để kết luận bệnh nhân thuộc giai đoạn nào của bệnh.

Một công việc tương đối khá là nguy hiểm nếu sơ ý… chị kể với tôi rằng lúc đầu do  Thời gian đầu, chị chưa quen tiếp xúc với các loại bệnh lây nhiễm này, nên chị  ốm lên ốm xuống, người ngày càng gầy yếu. Sau một thời gian, tất cả mọi thứ trở nên quen thuộc và gắn bó, chị  yêu con người nơi đây, yêu những tấm lòng cao cả đã ngày đêm miệt mài trong bóng đêm để giành giật lại sự sống cho từng con người. Chị bảo trước khi bước chân vào làm việc ở bệnh viện, chị làm không lương cho bệnh viện là gần 7 tháng, để học hỏi kinh nghiệm và để rành việc hơn. Nhưng sau quãng thời gian làm việc tại bệnh viện này chị đã mở thêm tư duy mới hơn chị phượng không muốn làm một công việc mà ngày này lặp qua lặp lại như vậy, nên chị viết đơn xin nghỉ việc ở một bệnh viện lớn.  Và cho đến một ngày không xa, năm 2015 chị  quyết định nộp đơn nghỉ việc để thay đổi cuộc đời.

Chị tâm sự với tôi rằng cuối năm 2015 chị vào sài gòn lập nghiệp sau quãng thời gian làm việc tại Hà nội nơi đất khách quê người khó khăn trăm bề, chị chẳng có quen ai nhiều trong mảnh đất sài thành này cả, ngoài gia đình con cái của chị thôi. khi ấy kinh tế khó khăn, nên chị quyết tâm làm cái gì đó để nuôi sống bản thân và chăm lo cho con cái. Thế là chị lên kế hoạch kinh doanh quần áo online, chị nghỉ công việc online rất là nhẹ nhàng, vừa chăm lo cho con vừa kiếm tiền dễ dàng. thế là chị lên mạng tìm kiếm thông tin và nhập hàng về bán, nhưng đời đâu như mơ, túy bán hàng online rất là dễ, nhưng chị chưa có kiến thức nền tảng về kinh doanh nên chị đã ôm 1 số lượng hàng tồn bán ra thì ít mà chi phí thì nhiều.

Chị phượng người chị đáng mến của tôi.

Nhưng với tính cách không bỏ cuộc chị quyết tâm mở hẳn 1 shop thời trang có cửa hàng và thuê nhân viên làm việc luôn, chị kể  với tôi rằng khi mở cửa hàng  còn âm nợ khủng khiếp hơn thế nữa, vì tiền nhân viên và mặt bằng đã ngốn của chị hằng tháng hết 30 triệu rồi. nhưng hàng bán thì không ra là bao, sau nửa năm với sự nghiệp kinh doanh quần áo, chị tuyên bố phá sản. sau quãng thời gian kinh doanh chị đã nghiệm ra những lý  do chị đã thất bại trong kinh doanh đó là chị chưa hiểu được thị trường đang cần gì, vì không biết cách tìm kiếm khách hàng vì thế sau khoảng thời gian sau, chị lấy lại năng lượng và cơ duyên đưa chị gặp được thầy Nguyễn Thái Duy chuyên gia về khởi nghiệp.

Chị nói rằng đã học hỏi từ thầy Duy rất nhiều và áp dụng những chiến lược của thầy trong kinh doanh, và sau khi học thầy xong chị lại có ước mơ là giúp cho phái nữ có làn da đẹp hơn, nên chị đã dày công tìm kiếm về những dược liệu thảo dược chuyên về điều trị nám, và chị đã nghiên cứu thành công về sản phẩm chuyên trị nám, mụn và thương hiệu TAKARIKO đang rất được khách hàng sử dụng và tin dùng. kính chúc chị ngày càng phát triển với thương hiệu của mình nhé!  một lần nữa xin chúc chị thật nhiều sức khỏe và thành công hơn trong cuộc sống và thương hiệu mỹ phẩm trị nám thảo dược… đi vang xa hơn. Bạn nào cần tư vấn bên nám da thì liên lạc với chị phượng nhé. http://phamthiphuong.com/   

Hoặc bạn truy cập vào trang https://dactrinamdongduoc.com/

Nguyễn Đình Phong.