TÔI TIN BẠN SẼ LÀM ĐƯỢC.

Hi bạn!

Chẳng có gì là không thể khi bạn có sự quyết tâm và sự kiên trì.
Các bạn à! Cuộc sống này có rất nhiều điều không như bạn mong muốn, không như ta ước mơ…nhưng nếu bạn dám nghỉ,  dám làm.Thì nhất định bạn sẽ thành công? Và nếu có thất bại hãy tự đứng lên nhé! Hãy mạnh mẽ lên.

Mình đây cũng vậy, từ một thằng học nghề xuất thân từ kỹ thuật sữa bo mạch điện tử tivi, amply, hồi còn ngồi ghế nhà trường mình hay suy nghĩ rằng không biết sau này mình làm gì để có tiền ta. Rồi mình học mấy kiến thức ở trường  này sau này có áp dụng được không?

Rồi cũng nhờ lúc xưa cũng có đam mê  về tí điện ngành điện, cũng hay vọc phá các bo mạch điện tử… nhưng hồi đó nói là thích thôi, chứ thật ra chẳng biết có đam mê nó không  nữa, tại vì sở thích của mình làm khám phá, độ chế….? Rồi lang thang lên mạng tìm mấy khoá học về điện tử để học thêm, mình học rất nhiều khoá học ngắn hạn về điện như học sữa tivi, học sữa amply, học điện công nghiệp… học đấu nối tủ điện… ở trường trung cấp nghề Hùng Vương. Nhưng sau khi học xong, ra trường mình may mắn được nhận vào làm tại công ty điện cơ Tân Thành, Tân Thành  là một trong những công ty chuyên cung cấp máy hàn hiện nay.

Rồi quá trình làm như vậy, mình thấy  chẳng lẻ suốt đời mình làm công ăn lương vậy sao, rồi cứ suy nghĩ… nếu lỡ như một Ngày nào đó mình làm “dở” quá rồi công ty đuổi việc thì mình biết làm đây?… bao nhiêu suy nghỉ trong đầu hiện ra về tương lai, và tự nghỉ nhất định mình sẽ làm một điều gì ấy thật ý nghĩa cho đời.

Thật sự nhiều lúc mình có những chuỗi ngày lo âu, lo sợ, về tương lai của mình, rồi đi về đâu? Nhưng cũng trong quá trình sữa máy Hàn, phân tích board mạch, mình cảm thấy yêu thích những bo mạch ấy, hàng đêm tôi cũng hay lên mạng lan la tìm hiểu cấu tạo bên trong của tất cả linh kiện máy hàn. nên cũng dần quên đi cái cảm giác sau này bị đuổi việc do tội làm “dở” Thật sự lúc đó tôi đam mê và cũng rất hăng hái trong việc sữa máy hàn, lúc đó chỉ biết sữa máy hàn mà thôi.

Rồi sau quãng thời gian ấy.  mình cũng hay lên mạng lân la tìm sách báo để tìm đọc cách làm giàu, hồi ấy nhìn mấy anh em bên mãng kinh doanh của công ty Tân Thành mình thích lắm, chỉ ao ước ngày nào đó mình được khoác lên chiếc áo sơ mi và cáo quần Tây để mình đi gặp gỡ khách hàng, những lúc ấy mình nghỉ làm sao mà họ có thể bán hàng được ta, rồi làm sao mà tìm khách hàng, rồi nói chuyện,  rồi bán cho khách hàng như thế nào ta, trong khi khách hàng là những con người xa lạ. Lúc ấy kinh doanh là khái niệm khá là mơ hồ đối với mình

Rồi hằng đêm mình hay lên mạng lân la học hỏi và đọc những quyển sách báo nói về kinh doanh, quyển sách mình tâm đắc nhất là quyển “ Người giàu nhất thành BaBylon và Thịnh vượng tuổi 30” khi đọc xong mình cũng muốn mình tự do về tài chính  như anh nhân vật trong câu chuyện mà mình  được đọc trong sách đó.

TÔI LÀ TỪ DÂN KỸ THUẬT VÀ BẮT ĐẦU ĐAM MÊ KINH DOANH.

Từ khi đọc 2 quyển sách đó xong, nó làm cho con người  mình cứ thao thúc, cứ muốn làm điều gì đó cho riêng mình để kiếm tiền, làm chủ, và ý nghỉ người ta làm được mình sẽ làm được, cứ ban ngày mình làm việc đêm về mình lại tìm đọc những quyển sách dạy làm giàu. Sách dạy tư duy….

Thế rồi cuối cùng mình cũng nghỉ việc ở công ty và tìm con đường riêng và xây dựng con đường kinh doanh tự đó tài chính cho riêng mình, sau khoảng thời gian dài kinh doanh bên phụ kiện máy hàn, chạy rong rải các ngõ ngách của các hẻm Sài gòn, mình bán rất nhiều sản phẩm phụ kiện máy hàn cho khách hàng, nhưng kiếm tiền nhiều rồi tôi bị mất tiền, bởi vì tôi không biết cân đối tài chính, cứ buôn buôn bán mỗi lần cuối tháng tổng kết lại là tôi bị âm vào tiền hàng hoài.

Sau quãng thời gian gần 1 năm như vậy, mình thấy tình hình kinh doanh không ổn, nếu cứ bán vậy, cứ nghỉ bán có tiền,  nhưng khi tổng kết lại  thì bị âm vào vốn, với tình hình như thế mình  thấy bất ổn, nên lên mạng tìm các khoá học ngắn hạn bên kinh doanh, và với tình đọc được bài viết nói về quản lý tài chính của Thầy Nguyễn Thái Duy.

Đọc xong là  mình  thao thức muốn gặp ngay  người thầy ấy, vì  bài viết nói trúng tim đen của mình.

CUỘC ĐỜI TÔI THAY ĐỔI KỂ TỪ NGÀY GẶP THẦY NGUYỄN THÁI DUY.

Thầy là ngươi truyền lửa, tiếp thêm năng lượng cho mình  , trong quá trình kinh doanh máy hàn, nhiều lân muốn bỏ cuộc, như mỗi lần học ở thầy, thầu đều động viên học trò là phải cố gắng, không được bỏ cuộc.

Cứ mỗi lần được gặp thầy là con người mình lại có năng lượng và muốn tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình, đồng hàng với mình còn có những người bạn cùng chí hướng, mỗi lần gặp khó khăn là có những người bạn như vậy chia sẽ động viên….

 

 

Và hiện nay mình  đang xây dựng thương hiệu máy hàn HITIEKO đang ngày càng lớn mạnh, bằng ý chí và sự quyết tâm cao độ, tôi muốn cống hiến một sản phẩm có  ích cho xã hội này, hiện nay tôi rất vui và hạnh phúc, từ một thương hiệu máy hàn chẳng ai biết tới, giờ đây nó càng khẳng định trên thị trường trong nước, và tôi sẽ tự hứa là sẽ đem đứa con tinh thần này đi xuất sang các nước Bạn, không những sản phẩm máy hàn HITIEKO phục vụ cho người Việt, mà còn của nước Bạn nữa.

Bạn thấy đấy! Mình từ một anh chàng kỹ thuật, chẳng biết gì về kinh doanh, nhưng hiện tại kinh doanh đối với mình rất là bình thường, và điều tôi muốn nói với các bạn rằng trên con đường kinh doanh bạn phải chọn cho mình một người thầy và những người bạn người đồng đội cùng chí hướng nhé!

Bởi vì chỉ có Họ mới hiểu được tâm trạng của bạn mà thôi.

TÔI LÀM ĐƯỢC VÀ TÔI TIN NHẤT ĐỊNH BẠN SẼ LÀM ĐƯỢC.

Nguyễn Đình Phong.