TRÊN CON ĐƯỜNG KINH DOANH PHONG MAY MẮN CÓ NHỮNG NGƯỜI BẠN CÙNG CHÍ HƯỚNG.

Quả thật khởi nghiệp sẽ làm bạn  cô đơn lắm đấy! Bạn biết đấy, hồi xưa ba mẹ chúng ta đều nói với bạn rằng “ tao nuôi tụi bay khôn lớn sau này ráng kiếm cái việc làm cho ổn định đấy nhé”….những ngôn từ ấy đang ăn sâu vào tâm trí của các bạn và mình cũng giống vậy, ngày ấy xóm mình có ông anh, học nghề sư phạm và sau bốn năm mài kinh sử thì anh đã ra trường và “ may mắn” được xin vào dạy ở trường cấp 3, lúc đó làng xóm mình đồn ầm lên, con của ông Sơn giỏi quá, nó sướng ghê mới ra trường đã có việc làm ổn định rồi, rồi tương lai nó sáng rạng lắm đây”.

Khi ấy mình chỉ nghe vậy thôi, chưa cũng chưa hiểu nhiều gì về điều đó đâu? Má mình thì tối ngày gọi điện về nói là ráng học đi nha con, để sau này tìm công việc làm cho ổn định mà làm.

Nhưng sau khi lớn lên tôi đã rẽ qua lĩnh vực kinh doanh, một lĩnh vực  chẳng bao giờ mình nghĩ là mình sẽ đi theo con đường đó, bởi vì mình có biết quái gì về kinh doanh đâu?

Hồi ấy mới ra kinh doanh mình khổ lắm, chẳng biết chia sẽ cùng ai, vì khi chia sẽ cho người không hiểu, Họ nói Là mình hâm, mình ảo tưởng sức mạnh, mỗi lần mình đem ý tưởng đi chia sẽ cho ai đó, thì người nghe muốn cười và cỡn  bợt vào mặt mình ấy.

Vì vậy mình rút ra kinh nghiệm rằng, nếu đã quyết làm điều gì đó hãy mạnh dạn làm đi, chứ đi hỏi những người không cùng chí hướng họ bàn ra, rồi đâm ra nản chí, rồi bỏ cuộc thì phí.

Đời mà, trước sau gì cũng chết! hãy sống cho nó trọn vẹn nhé! các bạn.

Nhưng quả thật lúc ấy mình cô đơn lắm, cũng may mắn lúc ấy có người yêu, hiện cô ấy là vợ mình, quá trình khởi nghiệp có vợ phía sau, và có cả người thầy đáng kính của tôi là thầy Nguyễn Thái Duy, cùng với đồng đội cùng chí hướng của tôi, mỗi lần tôi gặp thắc mắc bên kinh doanh là tôi hay hỏi Họ lắm, bởi gì chỉ có Họ mới đồng chia sẽ cùng mình thôi..

Các anh em bạn bè cùng chí hướng.

Vì thế mình rút ra kinh nghiệm, khi khởi nghiệp hạn chế chia sẻ những người bạn khác chí hướng, hãy tìm những người đam mê trong kinh doanh, Họ có thể đồng quan điểm và giúp bạn vượt qua thắc mắc khi khởi nghiệp.

Vì vậy hãy tìm cho mình một người Bạn đồng hành và người thầy dạy khởi nghiệp cho mình nhé!