VỢ TÔI NGƯỜI PHỤ NỮ TUYỆT VỜI.

Để tôi kể chuyện tình yêu của tôi cho các bạn nghe nhé…

Yêu nhau mấy núi cũng leo
Mấy sông cũng lội
Mấy đèo a cũng qua”.

 

Hình chúng tôi chụp nhau kỷ niệm đi Đà Lạt 2018

Chúng tôi học chung một mái trường, chung một một lớp….nhưng chưa hề để mắt đến nhau, chưa từng một lần trò chuyện cùng nhau và chưa một lần đến thăm nhà của nhau….

Vợ tôi là một cô gái rất đặc biệt học rất giỏi, cả ba năm liền là học sinh khá của lớp , là niềm vinh hạnh của lớp , vì cả lớp theo tôi nhớ là chỉ có mỗi mình cô ấy được lãnh phần thưởng thôi…Vì thế mỗi lần kiểm tra một tiết cô ấy là tia sáng ở phía cuối con đường của cả lớp….

Thời còn đi học trong mắt tôi vk là một con số không tròn trĩnh, người gì đâu mà con gái con nứa đi đứng mạnh mẽ thế kia nhỉ? đám con trai tụi tui lỡ có chọc giận cô ấy là coi như ngày hôm đó no đòn, nhẹ thì bầm nặng thì dập .

Và từ đó bọn con trai chúng tôi đặt biệt danh cho cô ấy là “bà chằng lửa”.

 

Hình kỷ Niệm đi Vũng Tàu 

Vk tôi Tuy là người sôi nổi trong các vấn đề học tập, nhưng ít khi nào tui thấy cô ấy tham gia các hoạt động ngoại khoá của trường của lớp.

Có lần tôi thấy làm lạ nên hỏi mấy nữ trong lớp ” ủa? nhỏ Hạnh sao ít thấy đi chơi vậy hả?”

Mấy nữ có kể lại tôi nghe về gia cảnh của Cô ấy ” Nhà Hạnh hiện đang gặp sự cố gia đình, nên mọi công việc Từ việc cho heo ăn, cắt cỏ cho bò , chăn bò, làm ruộng lúa cho đến chăn vịt… một tay nàng đảm nhận hết”.

Lúc đó tôi mới hiểu rằng để nhìn nhận đánh giá một con người không phải là Ở vẻ bề ngoài của họ, mà chúng ta phải tìm hiểu họ ta mới biết được hoàn cảnh hoàn người ta như thế nào.

Vào dịp nghỉ tết cách đây 3 năm chúng tôi vô tình gặp lại nhau trong buổi họp lớp, quả thật cảm giác sau bao nhiêu năm gặp lại nàng, tôi như người mất hồn. thẩn thờ đến quên cả lối về.

Tôi nghĩ thầm “nhỏ Hạnh đây ư!
Nhỏ ngày xưa đen nhẻm đây ư! cớ sao bây giờ lại là một cô gái xinh đẹp dịu dành đằm thắm thế kia” .ôi! Tim tôi xao xuyến vì cô ấy. Tôi suy nghỉ tìm mọi cách để tiếp cận nàng để chở nàng đi chơi để gây thiện cảm cho nàng sau bao nhiêu năm không gặp.

 

 

May mắn hên sao mà lúc đi Vk tôi được thằng bạn chở đi, lúc về tôi tìm cách chở nàng về , trên đường về chúng tôi tâm sự hỏi han nhau đủ thứ chuyện trên trời dưới đất.

Kể từ ngày hôm đó hình ảnh của nàng cứ hiện diện trong trái tim tôi. Tôi tự hứa với lòng mình ” NHẤT ĐỊNH PHẢI CƯỚI CÔ ẤY LÀM VỢ “

Chúng tôi nhắn tin thâu đêm suốt sáng không biết chán, cảm giác chờ đợi, Ngóng trông từng tin nhắn của nhau, cứ mỗi lần nghe tin nhắn kêu tít…tít là cảm giác hồi hợp một cảm giác rất tuyệt vời khó tả.

có khi một tin nhắn mà tôi đọc tới cả chục lần ngồi cười khúc khích một mình, như một thằng điên vậy, nhiều lúc tôi tự tưởng tượng về mái ấm gia đình khi rước nàng về …ôi! Bao nhiêu cảm xúc cứ ùa về.

Sau thời gian chơi tết năm đó chúng tôi tiếp tục vào Sài gòn để làm việc mưu sinh. Chúng tôi vẫn giữ liên lạc, gặp nhau thường xuyên hơn, tôi hẹn cô ấy đi chơi, đi xem phim…

Và chúng tôi cảm thấy nhớ nhau lúc nào không hay… ngày ấy nở rộ mốt tỏ tình đủ kiểu trong sóng YouTube, nào là nhảy flashmod, nào là tỏ tình ở bãi biển có hoa cả trăng và sao.

Còn chúng tôi yêu nhau đơn giản lắm. Tỏ tình lại càng đơn giản, ngày hôm đó tôi quyết định tỏ tình với nàng, tôi hẹn nàng đi ăn kem và lúc gần về tới nhà tôi nắm chặt tay tôi lấy tay nàng… wow giác rất đặc biệt.

Đúng là rất nhiều lần tôi nắm chặt tay nàng Nhưng sao hôm nay cảm giác ấy sao khác thường quá, tôi kéo nàng về phía tôi và khẽ hôn nhẹ vào trán nàng nói ” em làm mẹ của những đưa con anh nhé”…

Nàng im lặng trong giây lát.

Tôi hồi hợp ngóng chờ. Được Vài phút sau nàng khẽ vào tai tôi nói “Em đồng ý”…

Wow ! Tình yêu cứ thế, cứ thế trong tôi tràn về…Tình yêu chúng tôi là như vậy đó .

Tình yêu chúng tôi bước sang một trang mới, không còn những giận hờn vu vơ như thuở lúc mới yêu, chúng tôi nghỉ về gia đình về những đứa con. Để rồi cùng nhau làm việc cùng nhau xây lo cuộc sống cho gia đình tương lai của hai đứa.

 

Một đám cưới đẹp cho tình yêu của chúng tôi

Và giờ cô ấy là vợ tôi. Sắp sửa Là mẹ của những đứa con tôi, chúng tôi cố gắng xây dựng hạnh phúc và vun đắp cho gia đình mình, tôi cũng thầm cảm ơn em. một người phụ nữ rất tuyệt vời, Mẫu người phụ nữ của gia đình chăm lo cho chồng, từng chút một . Đôi khi có những lúc hay cộc cằn cộng với tính cách rất thẳng thắng nhưng bù lại cô ấy rất yêu tôi, và lo lắng cho tôi…

Có đôi lúc chúng tôi hay tranh cãi với nhau nhưng phần thắng lúc nào cũng nghiêng về phần vợ, Tại mỗi lần tranh cãi với nhau, vợ tôi lại lấy nước mắt ra làm bàn đỡ nên buộc tôi phải thua cuộc. Hi. Mà cái gì chứ vụ cải nhau vợ tôi là số 1, đến bà bán cá ngoài chợ cũng nễ mà. Hihi.

Và tôi thầm chúc vợ tôi luôn có sức khỏe dồi dào, để cùng tôi đi suốt cả chặng đường đầy chông gai và khó khăn này.

Tình yêu là vậy các bạn Ak. Có vui, có buồn, có giận, có khóc, có hờn, có những lúc không hợp nhau tranh cãi nhau. Nhưng rồi mọi chuyện cũng sẽ qua và rồi Chính vì thế mà ta lại càng yêu nhau hơn…

NẾU CÓ KIẾP SAU TÔI VẪN CHỌN CÔ ẤY LÀM VỢ.
HÃY TRÂN TRỌNG VÀ YÊU THƯƠNG NGƯỜI CON GÁI BẠN CHỌN SUỐT ĐỜI NÀY NHÉ.

Chúc mọi người có ngày cuối tuần vui vẻ bên người thân và gia đình.

Nguyễn Đình Phong.
Email: Dinhphong.automatic@gmail.com